Thứ Bảy, 18 tháng 10, 2014

Cách làm mì udon


  1. 1
    Nước dùng dashi là nước cốt của cá ngừ hay cá thu gì đấy mình ko nhớ rõ vì mình ko tìm đc nên mình làm nước dùng disha theo cách thủ công
    Công thức nước dashi gồm có rong biển khô và cá thu bào sợi bịch này thì 68k rất đắt !!! nhưng mình sd ít thôi để lấy nước cốt
    bạn cần khoảng 1 ít lá rong biển khô mua ngoài chợ khoảng 8k 1 gói bạn lấy cỡ chừng 1 muỗng cafe rong biển thái nhỏ ngâm trong nước để nó nở ra 1 chút rồi bạn bắt 1 nồi nước lên sau đó cho rong biển vào ninh lấy nước, sau đó bốc 1 vốc tay cá thu bào khô cho vào nồi nêm nếm cho vừa rồi chắt lấy nước còn rong biển và cá thu bào bạn để riêng 1 góc đó để sử dụng ăn kèm với mì còn ko thì bỏ cũng đc
    TIP : lưu ý các bạn khi ngâm rong biển nó nở rất to gấp 10 lần sợi nhỏ ban đầu nên bạn sd ít rong biển thôi nhen
     Nước disha ta có thể sử dụng nhìu lần chỉ cần để lên ngăn đá rồi khi dùng lại thì ta chỉ cần rã đông ra và sử dụng tiếp
    Các nguyên liệu trên các bạn rữa sạch nấm thì dùng nấm gì cũng đc mình thì sử dụng nấm đông cô và rau cải thìa . Các bạn có thể thay nhìu loại cải và nấm khác cũng ko sao. Nấm các bạn ngâm rồi thái sợi nhỏ ra, cải thìa thì cắt ra ngâm muối cho sạch . Đậu hủ bạn dùng đậu hũ chiến sẽ ngon hơn, các bạn cắt hạt lựu đậu hủ ra nghen. Thanh cua và chả cá các bạn cắt khoanh tròn.
    Rồi cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nấu chín. Nêm muối và nước tương vào cho vừa ăn
    Mỳ các bạn trụng rồi chín rồi vớt ra tô cho nước dùng mình đã nấu vào nếu ai muốn ăn trứng thì đập 1 trái trứng gà vô nhen ngon lắm đó
    Món này các bạn có thể thêm thịt vào hoặc thay những thứ mình thích ăn vào nó tựa tựa như mỳ gói vn vậy muốn ăn gì thì cứ cho vào.
    Chúc mọi người ngon miệng nha !!!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét